Các khóa học đã đăng ký

BÁO MÀN ẢNH SÂN KHẤU - SỞ VĂN HÓA THỂ THAO HÀ NỘI - Nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

09:50:51 15/03/2019

Chiều 14/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với sự tham gia của Tiến sĩ Vũ Việt Anh tại Trường Lê Duẩn, 306B, Kim Mã, Hà Nội.

Đây là hoạt động của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2019.
Buổi nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” với sự tham dự của 500 học viên của “Lớp bồi dưỡng chuyên đề giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối Tiểu học” của toàn Thành phố Hà Nội đang tham dự “Tập huấn nhiệm vụ đào tạo năm 2019” triển khai mô hình cấp thành phố “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”. Với thời lượng gần 2h, các học viên đã được nghe Tiến sĩ Vũ Việt Anh chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về xây dựng gia đình Thủ đô ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt là nhiều chia sẻ rất thú vị về cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái, giữa vợ và chồng… những nhân tố đã và đang góp phần xây dựng nên những gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại. Cùng với việc chia sẻ những kiến thức bổ ích, tiến sĩ Vũ Việt Anh còn có những bài tập cùng cách thị phạm sinh động đã lôi cuốn được các học viên.

Ngày 20/3 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc từ 6/ 2012. Kể từ đó đến nay, thế giới có 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Bhutan là quốc gia đã ghi nhận uy thế của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ 20 và nổi tiếng với việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.
Việc Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Đó là sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực,… Bởi vậy, ngày 20/ 3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên hợp quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
Qua 6 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc với nhiều hình thức như: Treo băng rôn, khẩu hiệu; cổ động trực quan; tuyên truyền miệng; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tổ chức các buổi tọa đàm, thăm hỏi các hộ gia đình chính sách… nhằm nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, phê phán những biểu hiện hành vi bạo lực gia đình, khuyến khích mọi cá nhân, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Trong 5 năm, toàn Thành phố tổ chức được 6.159 buổi tuyên truyền, 263 buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, qua đó, mỗi cá nhân có điều kiện nhìn nhận, đánh giá những việc đã làm, hành vi ứng xử, lối sống của bản thân trong việc tạo dựng “hạnh phúc” cho người thân, gia đình và xã hội để các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn, quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nói chuyện chuyên đề về xây dựng gia đình Thủ đô ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc với sự chia sẻ của Tiến sỹ Vũ Việt Anh nhằm mục đích tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc cho bản thân và cộng đồng. Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, mong rằng mỗi người dân Thủ đô hãy cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình và những người thân có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.

http://maskonline.vn/noi-chuyen-chuyen-de-yeu-thuong-va-chia-se-nhan-ngay-quoc-te-hanh-phuc-20-3/


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!