Các khóa học đã đăng ký

CAFELAND: Kinh doanh trong khủng hoảng: Mơ ước lớn nhưng bắt đầu từ việc nhỏ

Kinh doanh trong khủng hoảng: Mơ ước lớn nhưng bắt đầu từ việc nhỏ

 
Mặc dù đang trong thời điểm khủng hoảng kinh tế, nhưng không ít bạn trẻ vẫn quyết chí lập nghiệp với số vốn ít ỏi.
 

Chúng tôi có cuộc trò chuyện với doanh nhân Vũ Việt Anh - Tổng Giám đốc Học viện Thành Công, về chủ đề này.

 

 

- Thưa ông, trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm khởi nghiệp. Cảm nhận của ông như thế nào về "hiện tượng" này?

Trong cơ hội luôn có khó khăn, trong khó khăn luôn có cơ hội. Hãy tự tin vững bước. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi tình huống đã đảm bảo được 50% thành công rồi. Nếu các bạn xây dựng doanh nghiệp của mình với các sản phẩm, dịch vụ thực sự khác biệt và tạo ra những giá trị THỰC và những ý tưởng SPICE rõ ràn, các bạn vẫn có cơ hội tỏa sáng. (SPICE = Sexy brand + Personality + Intelligence + Customer-oriented + Emotional).

- Theo ông, điều mà đa số các bạn trẻ còn thiếu khi khởi nghiệp là gì?

Theo tôi, các bạn trẻ chưa thành công không phải vì họ không có những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời, mà bởi vì họ chưa nắm được kĩ năng bán hàng hoặc từ chối việc bán hàng. Kỹ năng bán hàng là kỹ năng đầu tiên mà khi khởi nghiệp các bạn cần trang bị cho mình. Ngoài ra có một tam giác vàng cần trang bị cho mình khi khởi nghiệp gồm 3 cạnh: Kỹ năng, thái độ, kiến thức. Nhưng kỹ năng, thái độ và kiến thức gì cho doanh nghiệp của mình thì không phải ai cũng biết.

- Để khởi nghiệp và sống sót trong thời điểm này, không những cần lòng quyết tâm, mà còn cần cả tri thức. Ông nghĩ sao về ý kiến này?

Ngày nay, chúng ta đã hòa chung vào dòng chảy của nền kinh tế thế giới, vì vậy mức độ cạnh tranh của chúng ta ngày càng tăng cao. Nếu không liên tục cập nhật những kiến thức mới, chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu. Chúng ta đều biết, kinh doanh không khó, tìm kiếm và xây dựng một bộ máy nhân sự phù hợp mới khó. Vì vậy, việc đào tạo cho nhân viên những kỹ năng mới, những kiến thức mới là vô cùng cần thiết.

- Ông từng được mọi người biết đến nhờ sự thành công trong nhiều lĩnh vực: y tế, bất động sản,… và giờ là giáo dục. Điều gì giúp ông gặt hái được những thành công đó?

Yếu tố thứ nhất đó chính là hành động. Hãy dám hành động, bất chấp nỗi sợ hãi. Chúng ta thường bị nỗi sợhãi cản trở. Nhiều ý tưởng tuyệt vời đã bị chết yểu từ trong suy nghĩ. Có ý tưởng tốt đã là một điều hết sức tuyệt vời, nhưng chỉ có hành động mới có thể biến được ý tưởng đó thành hiện thực.

Yếu tố thành công quan trọng thứ hai là sự ủng hộ. Tôi luôn làm những công việc mang lại thật nhiều giá trịcho cộng đồng và vì thế mà cộng đồng luôn ủng hộ tôi. Đó là động lực, là sức mạnh mang lại thành công cho các hoạt động của tôi ngày hôm nay.

Yếu tố thành công thứ ba là đam mê cháy bỏng. Tôi luôn yêu công việc tôi làm, luôn cháy hết mình, trên 100% cho mọi hoạt động và không bao giờ hối tiếc.

- Là một doanh nhân thành công, ông có lời khuyên nào cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong thời điểm này?

Làm theo đam mê, đừng chạy theo xu thế! Hãy trang bị cho mình một tinh thần lạc quan, hài hước và những công cụ cần thiết: Kỹ năng bán hàng, kỹ năng khích lệ, tạo động lực, kỹ năng quản lý tài chính chuyên nghiệp, các vũ khí truyền thông hiện đại và đặc biệt là đội ngũ làm việc phù hợp, cùng chung lý tưởng, sứ mạng.

- Câu trích dẫn mà ông thích nhất là?

"Đường tuy gần, chẳng đi chẳng đến. Việc tuy nhỏ, chẳng làm chẳng nên" . Hãy mơ ước lớn nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ!

Nguyễn Hoàng Hải (DĐDN)

https://cafeland.vn/doanh-nhan/doanh-nhan/kinh-doanh-trong-khung-hoang-mo-uoc-lon-nhung-bat-dau-tu-viec-nho-7611.html

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!