Các khóa học đã đăng ký

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022 được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn chính thức phát động sáng 13/11.
 

Sự đồng hành quan trọng của báo chí trong đổi mới giáo dục

Chia sẻ tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết: Gần 2 năm qua, thiên tai, bão lũ, đặc biệt là đại dịch covid 19 đã có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống, trong đó giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Một thời gian dài học sinh, sinh viên không được tới trường, cán bộ giáo viên (nhất là giáo viên mầm non) gặp nhiều khó khăn, vất vả…

Trong khó khăn, thách thức như vậy, với sự nỗ lực đóng góp của giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước, toàn ngành Giáo dục đã đoàn kết, chủ động chuyển trạng thái ứng phó dịch bệnh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, ngành Giáo dục đã thực hiện thành công “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Trong việc chuyển trạng thái, ứng phó với dịch bệnh vừa qua, ngành Giáo dục đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; được các cấp ngành đoàn thể và toàn thể xã hội đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ.

Nói riêng về sự đóng góp của báo chí, Thứ trưởng nhận định: Thời gian qua, báo chí đã có nhiều hỗ trợ lớn lao, đồng hành với ngành Giáo dục trong sự nghiệp "trồng người" nói chung và thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng nói riêng.

Báo chí mang đến cho chúng ta thông tin nhanh, cập nhật hàng ngày, hàng giờ; giúp cơ quan quản lý giáo dục các cấp xây dựng, ban hành các chính sách có tính thực tiễn cao, cũng như theo dõi, giám sát việc thực hiện chính sách trong thực tế; ghi nhận phản biện xã hội về những chủ trương, quyết sách đã triển khai; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của người học và phụ huynh.

Báo chí cũng đã mang đến nhiều hình ảnh đẹp của ngành Giáo dục, những tấm gương người tốt, việc tốt; tấm gương vượt khó; những hình ảnh đẹp về thầy cô và mái trường; những tấm lòng cao cả; những hi sinh thầm lặng của người thầy… vun đắp niềm tin của xã hội đối với giáo dục, cũng như giúp ngành Giáo dục có thêm nhiều động lực để vượt qua các khó khăn, thách thức; tự tin trên con đường đổi mới căn bản và toàn diện, phát triển giáo dục nước nhà.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp tục để Giải thưởng ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín, lan tỏa

Năm 2021 là năm thứ 4 Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về giáo dục; từ đó mong muốn tiếp thêm động lực cho người làm báo tiếp tục có những phát hiện, tìm tòi, tạo ra những tác phẩm báo chí về giáo dục và đào tạo hay hơn nữa gửi tới công chúng. Giải Báo chí cũng là cơ hội để ngành Giáo dục nhìn lại những gì đã làm thông qua góc nhìn báo chí, từ đó có thêm thông tin để hoạch định cho những chặng đường tiếp theo.

Đánh giá của Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn: "Giải đã được tổ chức thành công 3 năm qua với nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về giáo dục được tôn vinh. Tôi rất vui mừng khi ở mùa giải thứ 4 tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cả những cây bút chuyên và không chuyên. Số lượng tác phẩm tham dự lớn là minh chứng rõ nét, cho thấy lĩnh vực giáo dục thực sự có sức hút và được dư luận xã hội hết sức quan tâm".

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giải Nhân vật tiêu biểu.

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng, với tinh thần nghiêm túc, công tâm của Ban giám khảo - những người có uy tín trong nghề báo - các tác phẩm được lựa chọn để trao giải năm nay là hoàn toàn xứng đáng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tin báo chí; các phóng viên, các nhà báo, các tác giả đã nhiệt tình tham gia Giải; cảm ơn Ban giám khảo cuộc thi về sự chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và cả sự tận tụy trong công việc.

Giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên, là sân chơi bổ ích cho những người làm báo viết về giáo dục. Thứ trưởng đề nghị Ban Tổ chức giải tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới để việc tổ chức giải thưởng ngày càng theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín, có sức lan tỏa; thu hút ngày càng nhiều hơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí; sự tham gia đông đảo của các phóng viên báo chí trong cả nước; ghi nhận và vinh danh xứng đáng sự nỗ lực tìm tòi, công sức, cống hiến của mỗi người làm báo với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Tại lễ trao Giải, Thứ trưởng chính thức phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022; đồng thời mong rằng, Giải sẽ nhận được sự quan tâm tham gia nhiều hơn nữa của các tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!