Các khóa học đã đăng ký

Singapore: Ra mắt sách dạy trẻ em về an ninh mạng

Ngày 8/11 đánh dấu là Ngày Không gian mạng Singapore. Nhân dịp này, Công ty An ninh mạng Fortinet đã phối hợp với Hiệp hội các chuyên gia an ninh thông tin (AiSP) xuất bản sách dạy trẻ em về an ninh mạng.
 

Khoảng 2.000 cuốn đã được phát miễn phí cho hơn 200 trường học Singapore, trong đó gồm 186 trường tiểu học và 19 trường giáo dục đặc biệt. Thời gian tới, sách sẽ được trang bị cho thư viện của tất cả trường tiểu học, trường giáo dục đặc biệt. Mục đích của dự án nhằm giúp giáo dục học sinh tự bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.

Trẻ em Singapore hào hứng đọc sách về an ninh mạng.

Với tựa đề “An toàn mạng: Hướng dẫn về an ninh mạng từ cún con”, nhân vật chính của sách là chó Lacey sẽ hướng dẫn mèo Gabbi cách sử dụng Internet an toàn. Nội dung bài học được gài gắm thông qua các mẩu đối thoại giữa Lacey và Gabbi với nhiều tranh ảnh, màu sắc sinh động, bắt mắt.

Cuốn sách cũng lưu ý phụ huynh, giáo viên cách hướng dẫn trẻ sử dụng Internet như không mở email, đường dẫn lạ, không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Bà Jess Ng, người đứng đầu Fortinet tại Singapore, cho biết: Ngày càng nhiều trẻ em hoạt động trực tuyến trong thời gian dài. Việc học online cũng thay đổi cách sinh hoạt của các em. Vì vậy, chúng ta cần chú trọng giáo dục thanh thiếu niên về sự an toàn trên Internet.

Là một trong những trường được phát sách miễn phí, bà Lisa Choy, Hiệu trưởng Trường Grace Orchard, nhận xét: Cuốn sách là nguồn tài liệu hữu ích cho giáo viên và bổ sung nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho nhà trường. Được viết theo phong cách truyện tranh nên sách được học sinh nhiệt tình đón nhận.

Theo Straits Times


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!