Các khóa học đã đăng ký

THAY LỜI MUỐN NÓI - CON ĐÃ ĐÚNG HAY CON ĐÃ SAI. ƠN CHA - NGHĨA MẸ - CÔNG THẦY - HỌC KỲ CÔNG AN

🌷🌷🌷THAY LỜI MUỐN NÓI - CON ĐÃ ĐÚNG HAY CON ĐÃ SAI.

ƠN CHA - NGHĨA MẸ - CÔNG THẦY

❤MỘT chương trình vô cùng ý nghĩa cho các CHIẾN SĨ nhí trong chương trình Học Kì Quân Đội.

Ngày hôm nay các con được trở thành một phiên bản hoàn toàn mới, các con đã được bày tỏ những điều tốt đẹp nhất tới Cha Mẹ của mình, các con đã hiểu sâu sắc hơn về:

Công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ

Đạo Phật mang thông điệp từ bi, chia sẻ đến muôn loài. Không có tình thương đối với cha - mẹ, thì đó không phải là lòng Từ bi của Đạo Phật.

Người xưa đã dạy:

Cây có cội mới đơm bông kết trái.

Nước có nguồn mới tủa khắp muôn sông.

Đã là người ai cũng có Tổ tông.

Ơn cha - mẹ như trời cao biển rộng.

Trên cuộc đời này không ai có thể phủ nhận công ơn của cha và mẹ, nhất là cái ân “cơm nặng áo dày” của người cha và sự hi sinh cao cả ngậm đắng nuốt cay của người mẹ.

Ôi! quả thật không ai có thể biết được rừng xanh bao nhiêu lá, có ai thấy được những từng trời cao lồng lộng, có ai đếm được trên bầu trời vô tận có mấy vì sao?

Mẹ đã chín tháng cưu mang, ngay từ khi chưa có hình hài, chưa biết mặt mũi con như thế nào, nhưng Mẹ vẫn giành cho con một tình thương bất tận. Lúc khai hoa nở nhụy Mẹ đã âm thầm chịu đựng bao đau đớn khi sanh con và còn trăm mối ưu tư lo sợ chất chồng trong mẹ.

Tiếng khóc oa oa của con là niềm mong đợi của Mẹ, bao nhiêu đau đớn, lo sợ tan biến đi, tiếng khóc chào đời của con là niềm vui của Mẹ như mùa xuân trở lại. Suốt ba năm bú mớm dưỡng nuôi, Mẹ đã hy sinh một phần thân thể cho con dòng sữa ngọt ngào, ngọt như thêm tình của Mẹ mà con đã say sưa uống cạn để trưởng thành. Những lúc con đau ốm bệnh hoạn, những lúc chờ trông trời chiều tan học nhọc nhằn lao khổ vì con.

Thầy Vũ Việt Anh và các học viên trong chương trình tại Học kỳ Công An

Nhắc làm sao hết được tình thương của Mẹ cho con từ thuở mới tượng hình, đến lớn khôn ngay trong hiện tại, tình thương đến với con qua hơi ấm thịt da, qua bàn tay trìu mến, qua lời ru êm ái. Mẹ là dòng suối bất tận của thế gian, là khung trời diễm ảo của tuổi thơ, là hết thảy những gì cao đẹp nhất.

Nhưng nếu tình Mẹ bao la như biển cả, thì ân Cha cũng tựa Thái Sơn:

Công cha như núi Thái Sơn.

Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Tình Cha thì nghiêm nghị nên công cha ví như núi cao sừng sững, cha thì suốt ngày lam lũ, đem mồ hôi đổi lấy bát cơm manh áo cho con, đêm về còn dạy dỗ cho con trở thành người hữu dụng khỏi thua kém chúng bạn.

Khi con trưởng thành cha - mẹ là người dắt bước con đi trong cuộc sống có muôn ngàn khó khăn, có nhiều lúc con chỉ lo cho hạnh phúc riêng của mình mà quên đi sự phụng dưỡng cha - mẹ, nhưng đối với cha mẹ lúc nào cũng dõi mắt theo con. Có những lúc, chúng con không được thuận thảo, làm cha - mẹ phải bận lòng, nhưng cha - mẹ luôn luôn nhẹ nhàng động viên và dạy bảo cho chúng con phải yêu thương lẫn nhau. Những lời cha - mẹ răn dạy con, con luôn khắc ghi trong lòng và cảm thấy thật ấm áp. Bầu trời trong mắt con ngày một xanh hơn là khi ấy tóc cha mẹ ngày thêm sợi bạc.

Cha - mẹ ơn thâm tựa đất trời

Nuôi con khổ nhọc chẳng đầy vơi.

Mở vòng tay lớn vì con trẻ

Hướng dẫn con đi suốt cuộc đời.

Cha - mẹ không chỉ là ân nhân, mà hiện hữu như là lẽ sống và hạnh phúc của con. Thiếu cha mẹ con sẽ bơ vơ lạc lõng và thiếu mất đi lẽ sống trong đời, tấm thân bé bỏng giữa rừng đời mênh mông trống vắng.

Còn cha còn mẹ thì hơn.

Không cha, không mẹ như đờn đứt dây.

Nhưng:

Đờn đứt dây thì còn tay ta nối lại.

Cha mẹ mất rồi ta phải mồ côi.

Từ sự nhận thức trên, ta nên thể hiện bằng hành động Báo Ân sâu sắc đối với cha mẹ! Là Phật Tử học Đạo không thể không tinh tấn hiếu với Cha - Mẹ.

Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật.

Là con người khi lớn lên ai cũng có những ước mơ và hoài bão riêng cho bản thân. Ta lúc nào cũng như một ‘Du tử’ mãi mê chạy theo ảo ảnh, dong ruổi theo trào lưu sanh tử, tưởng lầm sẽ thu vét được một mớ danh lợi về cho tự ngã, nhưng có ngờ đâu nơi ngôi nhà cha mẹ đang chờ đợi. Rồi mai đây, khi gói hành trang và lòng đam mê mù quáng ra đi chẳng biết lúc nào về. Đêm thật dài bóng dáng cha mẹ lặng lẽ ngồi chờ dõi bước con đi…

Vì vậy, ngay bây giờ, những ai lỡ bất hiếu với cha mẹ, thì hãy quỳ bên gối cha, gối mẹ xám hối tội tình nói lên lời nói của mẫu tử tình thâm, hay phụ tử tình thâm và thể hiện những hành động thiết thực để gọi là đền đáp công ơn cha mẹ.

Thầy và trò cùng chụp những bức ảnh lưu niệm

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!