Các khóa học đã đăng ký

Ý KIẾN CÙNG SỰ KIỆN XÃ HỘI: Xử phạt nghệ sĩ cũng cần… "thẻ vàng, thẻ đỏ"!

Nghệ sĩ Việt làm sai thường chỉ xin lỗi… là xong? Theo chuyên gia giáo dục Vũ Việt Anh, với những người vi phạm cần có chế tài xử phạt rõ ràng, mức cao nhất là cấm biểu diễn, xử lý trước pháp luật…

 

Xử phạt nghệ sĩ cũng cần… "thẻ vàng, thẻ đỏ"!

Với thực tế, ngày càng nhiều ồn ào về đời tư, ứng xử của nghệ sĩ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang gấp rút hoàn thiện Bộ quy tắc ứng xử chung dành cho nghệ sĩ. Theo nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long, sự ra đời của Bộ quy tắc ứng xử là rất cần thiết và cũng thể hiện sự sát sao của cơ quan quản lý văn hóa.

"Bộ quy tắc ứng xử là cần thiết. Nó sẽ là một trong những hành lang giúp nghệ sĩ nhìn vào đó mà biết chừng mực mình được làm gì và không nên hoặc không được làm gì. Nhưng có lẽ chưa đủ mạnh tới mức độ ngăn chặn được hành vi vi phạm ở cả hai khía cạnh ứng xử văn hóa và liên quan đến kinh tế, mà cụ thể là kêu gọi từ thiện, nếu một cá nhân nào đó cố tình vi phạm. Để nó có quyền lực thật sự, tôi nghĩ một mình Bộ Văn hóa không giải quyết được, phải có sự tham gia của liên bộ, liên ngành", nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Theo nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long, với một số trường hợp nghệ sĩ vi phạm thì lời xin lỗi thôi chưa đủ mà cần có biện pháp mạnh tay hơn: "Như chúng ta thấy quyền "phong sát" của Trung Quốc đang áp dụng, cá nhân tôi cảm nhận hơi nặng nhưng nó thể hiện quyền lực thực sự của ngành quản lý văn hóa. Tôi tin sau đây, lĩnh vực giải trí đặc biệt giải trí online của nước này sẽ đi vào đúng quỹ đạo mà ngành quản lý văn hóa của họ mong muốn hơn".

 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Chuyên gia giáo dục - Tiến sĩ Vũ Việt Anh cũng khẳng định sự cần thiết của Bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ. "Nghệ sĩ là người của công chúng, có ảnh hưởng đến lối sống, phong cách sống của nhiều người. Vì vậy mỗi hành vi ứng xử đều có thể tác động đến hàng triệu khán giả. Việc cần có một bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ là hết sức cần thiết", Tiến sĩ Vũ Việt Anh nói.

Ts Vũ Việt Anh - Tổng giám đốc Học viện Thành Công

Tiến sĩ Vũ Việt Anh nhấn mạnh: "Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ cần đưa ra các hướng dẫn, khuyến cáo những việc nên làm, không nên, không được làm nhưng cũng cần có chế tài xử phạt rõ ràng để mang tính răn đe, cảnh báo. Các cấp độ xử phạt cũng nên như bộ môn bóng đá: cảnh cáo, thẻ vàng, thẻ đỏ, cấm quyền biểu diễn, xử lý trước pháp luật , tùy theo mức độ vi phạm"…

Chi tiết tại: https://dantri.com.vn/van-hoa/xu-phat-nghe-si-cung-can-the-vang-the-do-20210914090616817.htm?fbclid=IwAR3sgkFrB-XzWlDdcwSQlKEIC11JpPxr3ytuuVL922YOEGK3_vN9vSIQWsM#dt_source=Cate_VanHoa&dt_campaign=Top3&dt_medium=1

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!