Các khóa học đã đăng ký

TRƯỚC "MA TRẬN" TRẠI HÈ, CHUYÊN GIA CHỈ RA LƯU Ý QUAN TRỌNG CHA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

GĐXH – Hè đến, việc lựa chọn các khóa học, trại hè cho con ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trước “ma trận” trại hè, lựa chọn sao cho an toàn và phù hợp không phải ai cũng biết. Dưới đây, chuyên gia đã chỉ ra các lưu ý quan trọng.

 

Dở khóc dở cười với hoạt động hè

Thời điểm này dù chưa vào nghỉ nghè nhưng nhiều bậc phụ huynh đã nhận được các cuộc gọi, email, tờ rơi… quảng bá về những khóa học, chương trình trại hè rèn luyện kĩ năng sống từ các tổ chức, trung tâm. Giữa "ma trận" trại hè, nhiều người cũng đau đầu lựa chọn vì không phải trại hè nào cũng mang tới kết quả như mong đợi của phụ huynh, học sinh.

Đã có những tình huống dở khóc dở cười với hoạt động hè khi mà phụ huynh không tìm hiểu kỹ. Như trường hợp gia đình anh Nguyễn Viết Phương (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ với PV. Anh cho biết, năm ngoái anh đã đăng ký cho cậu con tham gia một khóa trại hè tại Singapore. Tuy nhiên, kết thúc khóa trại hè với gần cả trăm triệu đồng, con không có thêm kĩ năng gì ngoài được tham quan vài địa danh. Mục đích chính để con nâng cao trình độ tiếng Anh khi được tham gia trại hè nước ngoài cũng chẳng có vì các thành viên lại toàn người Việt.

Nhiều người cũng đau đầu lựa chọn vì không phải trại hè nào cũng mang tới kết quả như mong đợi của phụ huynh, học sinh. Ảnh minh họa

Vợ chồng chị Ninh cũng rơi vào tình cảnh bi hài. Để tránh một mùa hè con chỉ xem ti vi, điện thoại, chị cũng đã lựa chọn cho con tham gia trại hè. Mặc dù con thích tham gia trại hè nghệ thuật, nhưng chị lại chọn trại hè kĩ năng sống. Lúc đầu, khi được trải nghiệm công việc của bác nông dân, con khá thích thú. Nhưng suốt 10 ngày lặp đi lặp lại việc thức khuya dậy sớm, cháu mệt mỏi. Hơn nữa với lịch trình dày đặc các công việc của người nông dân dưới thời tiết nắng nóng, trở về con đã bị ốm nặng.

Những câu chuyện bi hài này không phải hiếm gặp. Ngày nay, nắm bắt nhu cầu của phụ huynh, các trung tâm tổ chức trại hè mọc lên như nấm nên việc lựa chọn được phù hợp, an toàn cho trẻ càng được Lựa chọn một trại hè tốt, phù hợp và mang lại cho trẻ trong những ngày hè được nhiều phụ huynh quan tâm.

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn trại hè

Trao đổi với PV, TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh – Giám đốc Học viện Thành Công cho biết, để giúp các bậc phụ huynh lựa chọn trại hè phù hợp cho trẻ cần phải đặc biệt lưu ý đến các điểm dưới đây:

1. Lựa chọn trại hè phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Trại hè thường được thiết kế cho các lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về lứa tuổi được chấp nhận tham gia trại hè và đảm bảo rằng trẻ đã đủ tuổi để tham gia. Việc lựa chọn trại hè phù hợp với lứa tuổi của trẻ sẽ giúp trẻ tận hưởng được những trải nghiệm phù hợp với sự phát triển của họ.

2. Xác định sở thích và nhu cầu của trẻ

Trại hè có rất nhiều chương trình khác nhau, từ kỹ năng, thái độ, kiến thức, học kỳ quân đội, công an, thể thao, nghệ thuật đến khoa học và công nghệ. Phụ huynh cần tìm hiểu về sở thích và nhu cầu của trẻ và chọn trại hè có chương trình phù hợp. Điều này sẽ giúp trẻ tận hưởng được trại hè và tạo động lực cho trẻ để tham gia. Đừng thấy người ta cho con đi cũng hào hứng cho con theo mà không cân nhắc đến yếu tố sức khỏe, tâm lý, môi trường…

TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh cho rằng, xác định sở thích và nhu cầu của trẻ là điều rất quan trọng

3. Đảm bảo an toàn và chất lượng

Việc đảm bảo an toàn và chất lượng của trại hè là rất quan trọng. Phụ huynh cần tìm hiểu về chương trình, cơ sở vật chất, kinh nghiệm của giáo viên, cán bộ nhân viên và các quy định an toàn tại trại hè. Nếu có thể, phụ huynh cần đến thăm trại hè và trò chuyện với những người đã từng tham gia để có được thông tin chính xác.

4. Xem xét chi phí và thời gian

Việc tham gia trại hè cần phải xem xét chi phí và thời gian. Phụ huynh cần tìm hiểu về chi phí của trại hè và xác định xem liệu đó có phù hợp với ngân sách gia đình hay không. Ngoài ra, phụ huynh cần xác định thời gian tham gia trại hè để đảm bảo rằng trẻ không bị ảnh hưởng đến việc học trong năm học tiếp theo. Việc lựa chọn trại hè phù hợp với thời gian rảnh của trẻ sẽ giúp trẻ có được thời gian nghỉ ngơi và giải trí thú vị trong mùa hè, đồng thời không ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ trong năm học tiếp theo.

5. Tìm hiểu thêm thông tin về trại hè

Phụ huynh cần tìm hiểu thêm về trại hè bằng cách đọc các tài liệu, nhận xét của phụ huynh và trẻ em đã tham gia trại hè đó trước đây, hoặc tham gia các diễn đàn trực tuyến để tìm kiếm thông tin. Việc này giúp phụ huynh có được những thông tin cần thiết để đánh giá tính khả thi và chất lượng của trại hè.

Việc lựa chọn trại hè phù hợp với trẻ cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định cho trẻ tham gia trại hè. Việc lựa chọn trại hè phù hợp sẽ giúp trẻ có được những trải nghiệm tuyệt vời, đồng thời giúp phụ huynh yên tâm về an toàn và chất lượng của trại hè.

Nguồn bài viết gốc: giadinh.suckhoedoisong.vn/truoc-ma-tran-trai-he-chuyen-gia-chi-ra-luu-y-quan-trong-cha-me-khong-nen-bo-qua-172230511225350117.htm

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!