Các khóa học đã đăng ký

24H.COM.VN: Những kỹ năng cực kỳ quan trọng cha mẹ cần dạy cho trẻ từ 6 đến 9 tuổi

Nếu được chú trọng trang bị những kỹ năng cần thiết ngay từ bậc học mầm non, trẻ sẽ thành công hơn trong tương lai.

Theo chuyên gia giáo dục, TS. Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công, khi vào tiểu học tức là trẻ chuyển từ giai đoạn có người phục vụ sang giai đoạn tự phục vụ. Vì vậy, cha mẹ phải dạy cho con các kỹ năng để trẻ độc lập.

Chẳng hạn: Kỹ năng sinh tồn, kỹ năng xử lý thảm họa rồi các kỹ năng tự phục vụ như chuẩn bị cho mình một túi là đồ thức ăn, đồ bảo hộ, nếu chẳng may là thảm họa cần sống lâu ngày. Ở Đức thường dạy cho trẻ kỹ năng quản lý tài chính, chống chọi với mọi lại cám dỗ mua đồ trên đường đi...

Cũng theo TS. Vũ Việt Anh, ở lứa tuổi tiểu học, cha mẹ nên bắt đầu quan tâm đến giáo dục giới tính cho các con. Ngoài thuộc tên bộ phận trong cơ thể thì trẻ phải phân biệt về giới để biết được các chức năng của các bộ phận.

Ngoài ra, cha mẹ cần dạy cho trẻ tình dục an toàn và tình dục không an toàn vì ngày nay trẻ dậy thì sớm, có trẻ từ 6-10 tuổi đã dậy thì, hoặc có trẻ 12 tuổi đã mang thai.

Ts Vũ Việt Anh - Chuyên gia giáo dục, Tổng Giám đốc Học viện Thành Công

Cha mẹ dạy cho trẻ về kỹ năng sinh tồn, cái đúng, cái sai, cái phải cái trái để không may rơi vào lạc đường, thảm họa, lũ lụt để trẻ giữ được sinh mạng của mình.

Ngoài ra, cha mẹ cần dạy cho trẻ kỹ năng học và tự học. Bởi trên thực tế, trẻ đang thiếu kỹ năng học và tự học, tự phục vụ. Nhiều bố mẹ đã tự biến con mình là những con gà công nghiệp, chỉ biết học, biết ăn chứ không biết ứng xử, thậm chí ở bậc tiểu học, có trẻ gặp người lớn còn không biết chào.

Nói về những hậu quả khi không trang bị kỹ năng cho trẻ, chuyên gia giáo dục Vũ Việt Anh cho rằng, điều đó khá nguy hiểm. “Dân gian có câu "bé mà không ươm thì lớn sẽ gãy cành", tạo ra xung đột trong gia đình và xã hội. Những bạn trẻ không được dạy về kỹ năng sống thì trở thành người lập dị, thành con gà công nghiệp. Do đó, trẻ muốn thành công và trưởng thành trong tương lai thì phải được trang bị đầy đủ kỹ năng, thái độ, kiến thức. Trên thực tế, có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ ra trường làm việc không tốt vì họ thiếu kỹ năng trong cuộc sống”, TS. Vũ Việt Anh nói.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!