Các khóa học đã đăng ký

HÃY GIỎI ĐẾN MỨC KHÔNG AI DÁM NGÓ LƠ BẠN!

# Hãy giỏi tới mức không ai dám phớt lờ bạn!

Bạn có muốn thành công trong công việc và cuộc sống? Bạn có muốn có những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững? Bạn có muốn được người khác tôn trọng và quan tâm? Nếu câu trả lời là có, thì bạn cần phải làm gì? Đơn giản thôi, hãy giỏi tới mức không ai dám phớt lờ bạn!

## Tại sao bạn cần phải giỏi?

Trong thế giới hiện đại và cạnh tranh này, nếu bạn không giỏi, bạn sẽ bị lãng quên. Bạn sẽ không có giá trị trong mắt người khác, bạn sẽ không có cơ hội phát triển bản thân, bạn sẽ không có sự giúp đỡ và hỗ trợ khi cần thiết. Bạn sẽ trở thành một người vô hình, một người không có dấu ấn.

Đó là lời cảnh báo của Seth Godin, một chuyên gia về tiếp thị và kinh doanh nổi tiếng thế giới, trong quyển sách bán chạy nhất năm 2002 Purple Cow (Con bò tím). Anh giải thích rõ hơn trong một bài viết trên Fast Company về chủ đề này: "Thế giới này chỉ toàn những thứ chán chường - những con bò nâu - chính vì vậy rất ít người để ý tới... Một con bò tím... rõ ràng là nổi bật hơn cả".

Điều này không chỉ đúng với sản phẩm hay dịch vụ, mà còn đúng với con người. Bạn phải làm sao để trở thành một con bò tím, một người có sức hút, một người có khả năng, một người có ảnh hưởng. Bạn phải làm sao để tạo ra sự khác biệt, sự độc đáo, sự xuất sắc. Bạn phải làm sao để giỏi tới mức không ai dám phớt lờ bạn!

 

## Làm thế nào để giỏi?

Để giỏi, bạn cần phải có một tư duy chính xác, một thái độ tích cực, và một hành động kiên trì. Bạn cần phải biết mục tiêu của mình là gì, bạn cần phải có niềm đam mê với công việc của mình, bạn cần phải học hỏi và rèn luyện không ngừng nghỉ. Bạn cần phải biết cách tự tin và tự trọng, bạn cần phải biết cách hợp tác và giao tiếp, bạn cần phải biết cách đối mặt và giải quyết vấn đề. Bạn cần phải biết cách tự giúp mình trước khi mong đợi sự giúp đỡ của người khác.

Để minh họa cho điều này, tôi xin kể cho bạn nghe một câu chuyện có thật. Một người nhân viên mới tới tìm gặp sếp và hỏi:

- Tôi mới vào làm ở công ty, có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người thành công, kết giao rất nhiều bạn. Chúng tôi có thể cùng nhau nói chuyện, trà chanh cả ngày không chán.
Nhưng khi tôi gặp khó khăn trong công việc, nhờ những người tôi coi là bạn đó trợ giúp thì chỉ nhận được đúng 3 từ: "Tôi đang bận". Vậy là sao, thưa ngài?

Vị giám đốc nhấp một ngụm trà và nói:

- Trong môi trường này, ANH KHÔNG PHẢI NGƯỜI GIỎI nên họ không muốn giúp anh. Nếu bản thân anh không giỏi thì những quan hệ xã hội kia thực ra cũng vô nghĩa mà thôi. Chỉ có sự trao đổi bình đẳng mới có thể có được sự giúp đỡ hợp lý.
Đừng cảm thấy thế giới này tàn khốc, đó chỉ là quy tắc của trò chơi. Trên đời không có gì là miễn phí, sẽ chẳng ai cho không ai cái gì. Anh giúp họ, họ giúp anh. Nếu anh không tài giỏi, anh không hữu dụng, anh sẽ không giúp được họ thì theo chiều ngược lại câu trả lời cũng sẽ là KHÔNG và anh sẽ bị đào thải khỏi xã hội này.

Đây là một bài học đắt giá cho người nhân viên mới. Anh ấy đã nhận ra rằng, để có được sự tôn trọng và hỗ trợ của người khác, anh ấy phải trở thành một người có giá trị, một người có năng lực, một người có thể giúp đỡ người khác. Anh ấy đã quyết tâm cải thiện bản thân, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, và làm việc chăm chỉ. Và kết quả là gì? Anh ấy đã trở thành một nhân viên xuất sắc, một đồng nghiệp đáng tin cậy, và một người bạn tốt. Anh ấy đã giỏi tới mức không ai dám phớt lờ anh ấy!

## Bạn có muốn giỏi không?

Đó là câu hỏi mà tôi muốn đặt ra cho bạn sau khi đọc xong bài viết này. Bạn có muốn giỏi không? Bạn có muốn trở thành một con bò tím không? Bạn có muốn tạo dấu ấn trong công việc và cuộc sống không? Nếu bạn có, thì hãy bắt đầu hành động ngay từ bây giờ. Hãy tự giúp mình trở thành người hữu ích và làm được việc. Hay nói đúng hơn là hãy làm mình trở thành người GIỎI ĐẾN MỨC KHÔNG AI DÁM NGÓ LƠ BẠN!


Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!