Các khóa học đã đăng ký

6 thói quen phổ biến của giới tỷ phú mà ai cũng có thể học

Dường như các tỷ phú có nhiều điểm chung hơn ngoài sự giàu có. Hầu hết các thói quen hàng ngày đều có giá trị mà các nhà đầu tư có thể học hỏi để nuôi dưỡng các khoản đầu tư của mình.

Các doanh nhân mang tính đột phá như Elon Musk khác xa với những nhà đầu tư kiên định như Warren Buffett về cách tạo ra sự giàu có. Tuy nhiên, doanh nhân kiêm chuyên gia về tâm lý doanh nhân Rafael Badziag đã tìm ra một số điểm thú vị khi nghiên cứu cho cuốn sách "The Billion Dollar Secret" (tạm dịch: Bí mật tỷ đô) của ông.

Sau 5 năm thực hiện các cuộc phỏng vấn với các tỷ phú tự thân trên khắp thế giới, Badziag nhận thấy có 6 thói quen giúp họ dẫn đến thành công.

Dường như các tỷ phú có nhiều điểm chung hơn ngoài sự giàu có. Hầu hết các thói quen hàng ngày đều có giá trị mà các nhà đầu tư có thể học hỏi để nuôi dưỡng các khoản đầu tư của mình. Việc khai thác bí mật về sự giàu có và thành công của giới tỷ phú dễ dàng hơn bạn tưởng. Dưới đây là những thói quen phổ biến của những người giàu có.

Dậy sớm

Khi thời gian là tiền bạc thì không có gì ngạc nhiên khi đây là thói quen phổ biến của những người giàu có nhất trên thế giới. Theo Badziag, mọi tỷ phú mà ông phỏng vấn đều nói rằng một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của họ là dậy sớm, trung bình vào khoảng 5h30. Để tận dụng thời gian trong ngày, các tỷ phú có thói quen tích cực là thức dậy và bắt đầu ngày mới từ rất sớm. Khởi đầu ngày mới của họ là tập thể dục, thiền, suy nghĩ, viết hoặc đọc.

Người sáng lập và chủ tịch tập đoàn Virgin Richard Branson dậy vào khoảng 5h45 (Ảnh: Facebook).

Ông Jack Dorsey - cựu giám đốc điều hành của Twitter - thức dậy trước bình minh để chạy 6 dặm. Người sáng lập và chủ tịch tập đoàn Virgin Richard Branson dậy vào khoảng 5h45.

Tập thể dục, thể thao

Mỗi tỷ phú mà Badziag phỏng vấn đều đề cập đến chế độ luyện tập nghiêm ngặt. Cho dù đó là thói quen buổi sáng hay được đưa vào lịch trình trong ngày của họ, hầu hết bao gồm các môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh. Những người được phỏng vấn khẳng định rằng thể thao mang lại năng lượng sống và sức mạnh tinh thần giúp bạn suy nghĩ thông suốt và khiến bạn có tính kỷ luật và kiên trì.

Thể thao cũng là tôi luyện về sự thắng thua, tinh thần đồng đội và sự khiêm tốn. Đây là những đặc điểm chính trong thế giới kinh doanh. Ngaoif việc tập thể dục thể thao, Badziag còn nhận thấy hầu hết giới tỷ phú đều thiền và tuân thủ chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo một báo cáo năm 2018 về tỷ phú toàn cầu của công ty dữ liệu và trí tuệ WealthX, môn thể thao phổ biến nhất của giới tỷ phú là golf.

Môn thể thao phổ biến của giới tỷ phú là golf (Ảnh: NBC News).

Đọc sách

Với sự gia tăng phổ biến của nội dung video, có thể bạn nghĩ rằng việc đọc gần như bị lãng quên, nhưng điều đó không dành cho giới tỷ phú trên thế giới. Nghiên cứu của Badziag cho thấy, cùng với tập thể dục, đọc là một hoạt động mà các tỷ phú dành thời gian để làm thường xuyên. Có rất nhiều lý do tốt cho việc này, đó là đọc là cách tốt nhất để học mọi thứ mới mẻ, phát triển tư duy mới, thử thách tư duy hiện tại và giúp truyền cảm hứng sáng tạo. Đây là những đặc điểm quan trọng để phát triển tư duy kinh doanh.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates nói với tạp chí Time rằng ông đọc mỗi tuần một cuốn sách. "Mỗi quyển sách dạy tôi những điều mới mẻ hoặc giúp tôi nhìn thấy mọi thứ theo cách khác. Đọc sách khơi dậy cảm giác tò mò về thế giới, điều mà tôi nghĩ sẽ giúp thăng tiến trong sự nghiệp", ông Gates nói.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates nói rằng ông đọc mỗi tuần một cuốn sách (Ảnh: Business Insider).

Liên tục suy nghĩ

Các tỷ phú thực sự dành nhiều thời gian để không làm gì khác ngoài suy nghĩ. Họ có thể làm điều này khi thiền hoặc khi thư giãn. Họ đặt câu hỏi và biến việc suy ngẫm thành một thói quen cho dù đó là thông qua thiền, tập thể dục hoặc thư giãn trong yên bình.

Tỷ phú Kim Beom-su, người sáng lập Kakao, ứng dụng nhắn tin lớn nhất Hàn Quốc, nói rằng suy ngẫm là một thói quen quan trọng nhất của ông vào mỗi buổi sáng khi tắm hoặc đi bộ. "Chính trong những khoảng thời gian đó tôi đã sắp xếp suy nghĩ của mình, hiểu rõ hơn về những điều phải làm và phát triển những ý tưởng mới".

Tỷ phú Kim Beom-su nói rằng suy ngẫm là một thói quen quan trọng nhất của ông vào mỗi buổi sáng (Ảnh: Character Media).

Lập kế hoạch

Những người giàu có nhất thế giới đều yêu thích lịch trình, thói quen và nghi thức. Kết hợp với 4 thói quen trên, lịch trình là một trong những khía cạnh quan trọng để tạo nên sự thành công lâu dài. Badziag cho biết một lịch trình làm việc tuân thủ các thói quen dễ dàng và bền vững hơn trong một thời gian dài và tạo ra hiệu ứng tổng hợp.

Gần như tất cả các tỷ phú mà ông phỏng vấn đều có lịch trình buổi sáng mà họ tuân theo và thực hiện hàng ngày. Lịch trình của nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey là thức dậy lúc 7h, đánh răng, dắt chó đi dạo, uống cà phê, đọc sách và thiền trong 1 giờ.

Lịch trình của nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey là thức dậy lúc 7h, đánh răng, dắt chó đi dạo, uống cà phê, đọc sách và thiền trong 1 giờ (Ảnh: Business Insider).

Kỷ luật

Sẽ không có kết quả nếu không tuân thủ các thói quen như thức dậy sớm, tập thể dục thường xuyên một cách có kỷ luật. Các tỷ phú cũng không miễn nhiễm với việc không có động lực. Sự khác biệt mà Badziag nhận thấy đó là họ hoàn toàn nhận thức được điều đó và không cho phép mình chểnh mảng.

Chìa khóa để đạt được thành công của người tuân thủ kỷ luật là hạn chế sự phân tâm, nhận biết cám dỗ và nhận thức khi nào bạn đang chệch hướng. Người sáng lập Tesla, tỷ phú Elon Musk tin rằng nếu bạn có động lực bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ. "Khi điều đó đủ quan trọng, bạn sẽ làm ngay cả khi tỷ lệ cược không có lợi cho bạn", ông nói.

Theo The Market Herald


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!