Các khóa học đã đăng ký

6 BÍ KÍP ĐỂ GIÚP CON CÓ HỨNG THÚ KHI HỌC ONLINE

Lớp 1 là bước ngoặt trong cuộc đời học tập của mỗi bạn nhỏ, Việc chuyển từ học qua các trò chơi sang việc ngồi học nghiêm túc trên bàn, trong lớp, không phải bạn nào cũng đáp ứng được ngay, mà rất cần có thời gian thích nghi, có những bạn phải hết năm lớp 1, lớp 2 mới có thể bắt nhịp được. Chính vì vậy, khoảng thời gian này, phụ huynh cũng cần có những thay đổi, để giúp con hứng thú với việc học tập và rèn luyện thói quen học tập sau này.

Năm nay, rất nhiều bạn nhỏ học lớp 1 đã không được rèn luyện và uốn nắn trực tiếp bởi các thầy cô mà phải học online. Nhiều phụ huynh cũng khá lúng túng khi con phải học ở nhà, thông qua máy tính và điện thoại. Nhưng thực tế, cũng có rất nhiều các bạn nhỏ luôn cảm thấy thích thú với việc học online. Vậy làm thế nào để con có thể hứng thú khi lớp 1 đã phải học online? Làm thế nào để nuôi dạy con khoa học trong thời buổi online này?  Hãy cùng Học viện Thành Công tìm hiểu nhé.

☘☘ 1. Phụ huynh cần dành thời gian nhất định cho con.

Các bạn lớp 1 học online nhưng cũng cần đảm bảo được khối lượng kiến thức như học trực tiếp, chính vì vậy thời khóa biểu các thầy cô sắp xếp cũng khá dày. Đặc biệt sẽ tập trung nhiều vào buổi sáng và buổi tối, để đảm bảo có phụ huynh kèm cùng con. Ngoài thời gian học trên lớp, con sẽ có những bài tập tại nhà, cần hoàn thiện và quay video lại gửi cho cô. Chính vì vậy, thời gian con học sẽ liên tục và nhiều, và vì con chưa biết đọc nên sẽ cần phụ huynh hướng dẫn cho con học tập.

Và việc bố mẹ dành thời gian học cùng con, sẽ khiến con có động lực để nghiêm túc và học tập. Đồng thời, nếu bố mẹ tập trung dành thời gian rèn luyện cho con trong 1-2 năm đầu, những năm học về sau con sẽ có thói quen tự giác và hứng thú trong học tập.

☘☘ 2. Phụ huynh khuyến khích khi con đạt thành tích

Khi con hoàn thành được 1 bài tập nào đó, trả lời đúng câu hỏi trên lớp hoặc được cô giáo khen, ngay lập tức ba mẹ hãy có những lời nói hoặc hành động để ghi nhận và khuyến khích cho con. Một số các động tác có thể làm như: động tác bàn tay like, đập tay hi-fi, hay đập tay và nói “Yeah” cùng với con….

Bố mẹ cũng có thể nói với con rằng: “Khi cô giáo khen con, hãy thông báo với bố/mẹ thật to nhé”. Điều này sẽ kích thích lòng tự tin cho con.

☘☘ 3. Động viên con tham gia vào tất cả các hoạt động trên lớp.

Học online nên các tương tác của con với thầy cô chỉ được thực hiện khi thầy/cô gọi và cho phép bật mic. Tuy nhiên trong lớp, không thể lúc nào cũng gọi 1 bạn, chính vì vậy, sẽ có những phần con không được gọi, hoặc thậm chí cả tiết học kéo dài 1- 2 tiếng, con chỉ được gọi phát biểu 1-2 lần, điều này khiến các con có tâm lý chán nản, cảm thấy không được quan tâm và không tập trung vào bài học. Phụ huynh hãy động viên con, và hướng dẫn con tham gia vào tất cả các hoạt động trên lớp, trả lời tất cả các câu hỏi của thầy cô giáo. Nếu con trả lời đúng thì có động tác khuyến khích ngay lập tức. Điều này sẽ giúp con hứng thú với môn học và tập trung trong suốt quá trình con ngồi học.

 

☘☘ 4. Chuẩn bị cho con không gian học yêu thích.

Trẻ nhỏ thường thích những thứ mới và bị chi phối bởi những thứ xung quanh. Chính vì vậy, những sự quan tâm nhỏ của ba mẹ như tặng con giá sách mới, hoặc đơn giản chỉ là bố trí không gian học tập của con theo sở thích của con, đó cũng sẽ giúp con hứng thú hơn rất nhiều khi ngồi vào bàn học. Việc để con bố trí không gian học theo sở thích của con, cũng sẽ là cơ hội để con có thể rèn luyện thói quen giữ nề nếp sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng sau khi học xong.

☘☘ 5. Thường xuyên trao đổi với thầy cô giáo để nắm bắt thông tin

Bố mẹ cũng cần thường xuyên trao đổi với thầy cô giáo của con như thầy cô chủ nhiệm hoặc thầy cô bộ môn để nắm được thông tin môn học, những điều cần lưu ý, thời khóa biểu, bài tập con cần hoàn thành hoặc là những phản hồi của các phụ huynh khác trong lớp. Điều này sẽ giúp bố mẹ hiểu con hơn và có cái nhìn tổng quát về chương trình học của con.

☘☘ 6. Chuẩn bị thật sẵn sàng trang thiết bị học tập.

Học online, ngoài việc phối hợp giữa thầy cô giáo và phụ huynh, yếu tố trang thiết bị là điều vô cùng quan trọng. Nếu con được chuẩn bị các thiết bị điện tử (ipad, smartphone, laptop) có độ nét cao, âm thanh tốt; mạng internet/wifi ổn định… khiến buổi học được diễn ra suôn sẻ, chất lượng cao thì cũng sẽ làm tăng thêm hứng thú cho các bạn học sinh.

Trên đây là 6 bí kíp mà Học viện Thành Công đã áp dụng thành công trong quá trình hỗ trợ cho các bạn nhỏ học online một cách hào hứng. Chúc cho các bố mẹ và các con có những tiết học online thật là vui nhộn.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!