Các khóa học đã đăng ký

Top 5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

Tiếng Đức nằm trong top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ chính của châu Âu.

Điều này ngày càng được củng cố hơn khi Đức đang trở thành nước thu hút du học sinh quốc tế hàng đầu thế giới. Tuy vậy, việc học tiếng Đức chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ Việt Nam có ý định du học Đức. Top 5 bí quyết học tiếng Đức dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng và học hiệu quả hơn loại ngôn ngữ này.

1. Học theo tiến trình Nghe – Nói – Đọc – Viết 

Đây là tiến trình học cơ bản và hiệu quả nhất đối với tất cả các ngôn ngữ chứ không riêng tiếng Đức. Tiến trình này hiệu quả vì nó thuận với kĩ năng tự nhiên của con người. Bạn có thể thấy rõ hiệu quả của bí quyết này khi nhìn những đứa trẻ học nói. Trước khi có thể phát âm, nói, đọc và viết thì chúng đã có cả một quá trình nghe dài hạn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chính vì vậy, khi học nói, đứa trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh. Chúng ta cũng áp dụng tương tự, hãy tiếp cận tiếng Đức bằng con đường nghe trước, sau đó sẽ đến kĩ năng tiếp theo. Tiến trình này sẽ đảm bảo cho bạn có thể giao tiếp được và không quá bỡ ngỡ khi mới học tiếng Đức. Bạn có thể lựa chọn một số kênh trên youtube hoặc radio để luyện nghe tiếng Đức. Trên youtube còn có những kênh dạy tiếng Đức vô cùng hữu ích mà bạn có thể tham khảo như Easy Languages, German Pod 101, DeutschMitJulia… 

2. “Tắm” mình trong tiếng Đức 

Để trở nên quen thuộc với một ngôn ngữ nào đó thì cách duy nhất là bạn phải tiếp xúc với nó hàng ngày, tiếng Đức cũng vậy. Chính vì thế, bạn cần biến tiếng Đức trở thành một người bạn đồng hành với bạn mọi lúc mọi nơi. Chuyển điện thoại, facebook và các ứng dụng bạn hay sử dụng sang tiếng Đức, nghe nhạc Đức, lựa chọn một vài cuốn sách dễ đọc bằng tiếng Đức, xem các chương trình truyền hình của Đức, để tên các đồ dùng trong nhà bằng tiếng Đức… là những cách dễ dàng nhất để bạn tiếp xúc với tiếng Đức mà không cảm thấy nhàm chán. Sau một thời gian kiên trì thực hiện phương pháp này, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt. Không chỉ quen mặt chữ, học được vô số từ vựng mà bạn cũng sẽ thấy tiếng Đức trở nên thú vị hơn nhiều. 

3. Tích cực giao lưu và kết bạn với những người nói tiếng Đức

Để sử dụng được tiếng Đức thì cách tốt nhất là bạn phải nói và vận dụng nó thường xuyên. Để làm được điều này thì không có gì tốt hơn việc bạn tích cực giao lưu và kết bạn, trò chuyện với những người cũng sử dụng tiếng Đức. Bạn có thể tìm những người cũng đang học tiếng Đức giống như bạn hoặc những bạn Đức để nói chuyện. Việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện khả năng nói tiếng Đức mà còn tìm hiểu thêm về văn hóa và con người nước Đức, kết bạn…hỗ trợ cho quá trình du học sau này. Một số trang web và ứng dụng mà bạn có thể dùng để tìm bạn như Hello talk, Tandem, Interpals.net, Italki.com…. Các ứng dụng bạn có thể cài trực tiếp vào điện thoại và sử dụng cực kì dễ dàng. 4. Học tiếng Đức thường xuyên Đây là một yếu tố quan trọng. Bạn cần sắp xếp một khoảng thời gian cụ thể trong ngày để học tiếng Đức và luyện tập để điều này trở thành thói quen. Việc tiếp xúc với tiếng Đức thường xuyên giúp bạn không bị mất động lực học tập hay chán nản. Hơn nữa, trong thời gian học này, bạn hãy học toàn diện cả 4 kĩ năng nghe nói, đọc viết với thời gian hợp lý. Sau khi điều này trở thành thói quen thì việc học của bạn không có gì là khó khăn nữa.

5. Tìm hiểu văn hóa Đức 

Ngôn ngữ gắn liền với văn hóa, vì vậy muốn học tốt ngôn ngữ Đức bạn cần tìm hiểu về văn hóa Đức và con người nước Đức. Từ đó sẽ giúp bạn học được cách nói, cách phát âm, nhấn nhá của người Đức và giao tiếp tốt hơn. Không chỉ có thế, tìm hiểu về văn hóa nước Đức còn giúp bạn hòa nhập tốt hơn khi đến Đức du học. Học tiếng Đức là một quá trình khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị. Hi vọng với những bí quyết được chia sẻ trên đây, cùng với một kế hoạch học tập đúng đắn, bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Đức cũng như thành công trên con đường du học của mình.

Nếu bạn đã có mong muốn học tiếng Đức nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín để học tập và rèn luyện, đồng thời có cơ hội tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp phù hợp tại CHLB Đức, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline 0903 247 999 hoặc 0984 736 999 để được tư vấn trực tiếp.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!