Các khóa học đã đăng ký

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 5778/BGDĐT-QLCL về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.

Ảnh minh họa

Theo văn bản này, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, để các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục được bảo đảm liên tục, hiệu quả, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng có đào tạo giáo viên và các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục tiếp tục tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.

Cụ thể, trong bước tự đánh giá, cơ sở giáo dục tăng cường sử dụng phần mềm, ứng dụng để thực hiện tối đa việc số hóa minh chứng phục vụ cho tự đánh giá và đánh giá ngoài.

Trong bước đánh giá ngoài: Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ đánh giá qua các minh chứng được số hóa do cơ sở giáo dục gửi đến; phiên làm việc tập trung của đoàn đánh giá ngoài tổ chức họp trực tuyến hoặc kết hợp hình thức trực tiếp với trực tuyến.

Bước khảo sát sơ bộ thực hiện bằng hình thức trực tuyến hoặc kết hợp hình thức trực tiếp với trực tuyến; biên bản làm việc được thống nhất giữa các bên và lưu trữ theo quy định.

Bước khảo sát chính thức, đoàn đánh giá ngoài có thể thực hiện việc phỏng vấn các bên liên quan bằng hình thức trực tuyến, ghi âm đầy đủ các cuộc phỏng vấn để lưu trữ cùng hồ sơ đánh giá.

Trong bước thẩm định kết quả đánh giá: Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục tổ chức họp Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục trực tuyến hoặc kết hợp họp trực tiếp với trực tuyến để thẩm định kết quả đánh giá; bảo đảm các thành viên Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục mở camera toàn thời gian tham dự cuộc họp theo hình thức trực tuyến; ghi âm đầy đủ diễn biến cuộc họp để lưu trữ cùng hồ sơ thẩm định kết quả đánh giá.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục và tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nghiên cứu hướng dẫn trên để triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn, bảo đảm các nguyên tắc của kiểm định chất lượng giáo dục; có trách nhiệm giải trình khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; đồng thời phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện và các kiến nghị đề xuất về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua thư điện tử của Cục Quản lý chất lượng (phongkdclgd@moet.gov.vn).

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến phản hồi để sửa đổi, bổ sung, thay thế các quy định hiện hành về kiểm định chất lượng giáo dục.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và các hoạt động của Học viện Thành Công?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các tiêu chí tuyển chọn học viên cho các khoá học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Xuất phát từ quan điểm giáo dục từ nguồn 3 gốc rễ của con người: GIỚI - ĐỊNH - TUỆ. TGD HVTC muốn đào tạo giới trẻ có đạo đức, kiên định và phát triển trí tuệ.

Tiêu chí phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC cho trẻ em.

Theo Minh triết Việt thì người Việt mình rất tài giỏi, thông minh, là dân tộc có chữ viết riêng trên mai rùa (gọi là chữ khoa đẩu), chữ viết này có trước cả chữ của người Trung Quốc cổ. Bộ lịch 12 con giáp, thuốc súng, giấy, đạo Lão (Lão Tử...) cũng có nguồn gốc của người Việt. Vì vậy, TGD HVTC muốn thổi hồn tinh thần chiến binh người Việt cổ cho các bạn trẻ với mong muốn các bạn sẽ sáng tạo không ngừng, mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và ước vọng của người Việt. Đồng thời đó cũng là niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc: Con Rồng Cháu Tiên.

Chương trình phù hợp cho các học viên độ tuổi từ 10 - 18 tuổi, với tiêu chí mong muốn phát triển toàn diện TÂM - THÂN - TRÍ - NGHỊ LỰC

Chương trình diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với 3 buổi học/ngày: sáng từ 8h30 - 12h, chiều từ 13h30 - 17h30, tối từ 19h đến 20h30.

BTC sẽ tổ chức chương trình tại địa điểm là các khách sạn 3 sao hoặc các địa điểm có chất lượng tương tự để đảm bảo cho các học viên điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian tham gia khóa học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!