Hà Nội: Một số trường THPT tốp đầu tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa phê duyệt và công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của các THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Ảnh Minh Họa

Theo đó, một số trường có chỉ tiêu tuyển sinh tăng hơn năm ngoái như THPT Kim Liên (năm nay 765, năm ngoái 675) THPT Tây Hồ (720/675), THPT Phan Đình Phùng (675/600)... Trong khi đó, chỉ tiêu vào các trường chuyên lại giảm so với năm trước như THPT chuyên Hà Nội Amsterdam (605/655), Chu Văn An (665/715).

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2021-2022, toàn thành phố có khoảng 129.000 học sinh dự xét công nhận tốt nghiệp THCS, tăng 19.000 em so với năm học trước. Do đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT về cơ bản cũng tăng hơn năm học trước.

Ngoài các trường THPT công lập, học sinh lớp 9 cũng có thể lựa chọn học tiếp THPT qua các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT tư thục, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố bảo đảm 100% học sinh đã tốt nghiệp THCS có nguyện vọng tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo kế hoạch, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả các trường THPT công lập.

Học sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.  Thời gian thi vào lớp 10 công lập không chuyên dự kiến diễn ra vào ngày 18 và 19/6/2022; học sinh đăng ký tham dự thi lớp 10 chuyên sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên vào ngày 20/6.

Chi tiết kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: