logo sologan
Câu chuyện thành công
NHỮNG NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI
Chủ nhật, ngày 18 tháng 11 năm 2012 , 10:35
Dẫn đầu danh sách của Forbes năm nay là COO Facebook - Sheryl Sandberg, theo sau là CEO Pepsi - Indra Nooyi và CEO Kraft - Irene Rosenfeld.

1. Sheryl Sandberg

Công ty: Facebook
Tuổi: 43

Sau 4 năm làm Giám đốc tác nghiệp (COO) và nỗ lực thực hiện vụ IPO 100 tỷ USD cho Facebook, Sandberg đã được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

2. Indra Nooyi

Công ty: Pepsi
Tuổi: 57

CEO kiêm Chủ tịch PepsiCo đã liên tục nằm trong top 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới từ năm 2006. Năm ngoái, bà đã giúp Pepsi đạt doanh thu 66 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ, và trả cổ tức lên tới 5,6 tỷ USD.

3. Irene Rosenfeld

Công ty: Kraft
Tuổi: 59

Cựu chủ tịch kiêm CEO của hãng bánh kẹo Kraft đã thực hiện một cuộc chia tách lịch sử, biến bộ phận kinh doanh tại Bắc Mỹ và toàn cầu thành hai công ty độc lập. Bà hiện là CEO của bộ phận toàn cầu với tên Mondelez International.

4. Virginia Rometty

Công ty: IBM
Tuổi: 54

Tháng 10/2011, nhân viên lão làng 30 năm tại IBM - "Ginni" Rometty đã được bổ nhiệm làm CEO nữ đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ thông tin này. Năm ngoái, doanh thu của IBM là hơn 100 tỷ USD.

5. Ursula Burns

Công ty: Xerox
Tuổi: 54

Chủ tịch kiêm CEO của Xerox đang muốn phát triển công ty theo hướng dịch vụ hơn là chỉ bán máy in và photocopy. Các dịch vụ như quản lý giao dịch vé điện tử, lệ phí cầu đường hay máy thu tiền đỗ xe đang mang lại một nửa doanh thu cho hãng.

6. Meg Whitman

Công ty: HP
Tuổi: 56

Cựu CEO của eBay kiêm tân CEO của Hewlett-Packard (HP) đã bị đánh bật khỏi cuộc tranh cử thống đốc California năm 2010. Tuy nhiên, hiện bà còn phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn hơn rất nhiều là xoay chuyển tình thế cho một đại gia công nghệ đang khó khăn.

7. Maria das Gracas Silva Foster

Công ty: Petrobas
Tuổi: 59

Hãng dầu mỏ Petrobas sản xuất tới 91% dầu mỏ và 90% khí gas tự nhiên cho Brazil. Là CEO của Petrobas, Foster đã đem lại doanh thu trên 130 tỷ USD cho hãng năm 2011.

8. Marissa Mayer

Công ty: Yahoo
Tuổi: 37

Nhân viên thứ 20 của Google đã làm chấn động giới công nghệ khi tuyên bố rời đại gia tìm kiếm sang làm CEO cho Yahoo vào tháng 7. Trong vai trò mới, bà dự định cải thiện hoạt động nhượng quyền thương hiệu đang rất mạnh của Yahoo về email, tài chính và thể thao.

9. Anne Sweeney

Công ty: Disney-ABC Television Group
Tuổi: 55

Đồng chủ tịch của Disney Media Networks và Chủ tịch của Disney-ABC Television Group đang quản lý ABC Studios, ABC Television Network và Disney Channels Worldwide với hơn 100 kênh truyền hình, phủ sóng tới 600 triệu người xem tại 169 quốc gia.

10. Susan Wojcicki

Công ty: Google
Tuổi: 44

Wojcicki - Phó chủ tịch cấp cao của Google, là người đứng sau tất cả sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm này (AdWords, AdSense, Analytics và DoubleClick). Những dịch vụ đó đóng góp cho Google tới 96% doanh thu năm 2011 (37,9 tỷ USD).

11. Arianna Huffington

Công ty: Huffington Post
Tuổi: 62

Đồng sáng lập báo điện tử The Huffington Post, được bán cho AOL đầu năm 2011, đã giành giải thưởng Pulitzer năm nay về mảng đưa tin trong nước. Bà đang tập trung vào kế hoạch mở rộng Huffington Post ra toàn cầu bằng giới thiệu các phiên bản mới tại Tây Ban Nha và Italy.

12. Diane Von Furstenberg

Công ty: Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA)
Tuổi: 66

Nhà thiết kế thời trang gốc Bỉ Von Furstenberg khởi nghiệp năm 1970 với 30.000 USD và nhanh chóng leo lên đỉnh cao của làng thiết kế. Bà hiện là Chủ tịch Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA), gồm 350 nhà thiết kế hàng đầu trong nước. Von Furstenberg cũng là người tổ chức chiến dịch You Can't Fake Fashion, đồng tài trợ bởi CFDA và eBay, để tăng nhận thức của người dân về hàng giả, hàng nhái.

13. Amy Pascal

Công ty: Sony Pictures Entertainment
Tuổi: 54

Đồng chủ tịch của Sony Pictures Entertainment là người đứng sau rất nhiều phim bom tấn của Mỹ. Năm nay, hãng đã cho ra mắt phim hài 21 Jump Street, phim khoa học giả tưởng hành động Men in Black 3 và The Amazing Spiderman - dự kiến thu được 800 triệu USD trên toàn cầu.

14. Sheri McCoy

Công ty: Avon
Tuổi: 53

Sau khi rời khỏi hãng dược phẩm Johnson and Johnson, McCoy tiếp nhận ghế CEO tại hãng mỹ phẩm Avon vào tháng 4. Avon hiện vẫn là nhà phân phối trực tiếp các sản phẩm làm đẹp lớn nhất thế giới, với 6,4 triệu nhân viên kinh doanh tại 100 quốc gia.

15. Mary Barra

Công ty: General Motors
Tuổi: 50

Là phó chủ tịch cấp cao phụ trách Phát triển sản phẩm toàn cầu, Barra là phụ nữ có quyền lực cao nhất tại General Motors - hãng xe hơi lớn nhất thế giới. Bà hiện quản lý 36.000 nhân viên, đứng đầu bộ phận thiết kế, kỹ sư và quản lý chất lượng 11 nhãn hàng toàn cầu của GM.

16. Laura Lang

Công ty: Time

Cựu giám đốc của Digitas vừa bắt đầu vị trí CEO tại Time vào tháng 1 năm nay. Trong tháng 6, bà đã đồng ý bán quyền thành viên tại 20 tạp chí của Time trên máy tính bảng iPad của Apple.

17. Angela Ahrendts

Công ty: Burberry
Tuổi: 52

Là CEO của hãng thời trang cao cấp lớn nhất nước Anh - Burberry, Ahrendts đã giúp hãng này đạt doanh thu hàng năm 2,9 tỷ USD.

18. Sue Naegle

Công ty: HBO
Tuổi: 43

Là Chủ tịch của HBO Entertainment thuộc Time Warner, Naegle đã tạo nên thành công cho hàng loạt chương trình, từ Game of Thrones, Boardwalk Empire và gần đây nhất là bộ phim The Newsroom, được công chiếu đến hơn 2,1 triệu khán giả trong tháng 6.

19. Safra Catz

Công ty: Oracle
Tuổi: 51

Chủ tịch lâu năm của Oracle đã trở thành Giám đốc tài chính của hãng vào năm ngoái. Bà rất lạc quan vào tương lai và cho rằng công ty có thể đạt lợi nhuận hoạt động cao nhất trong lịch sử vào năm nay.

Các tin khác
Print Email